Đóng

17 Tháng Bảy, 2017

Sôi nổi cuộc thi hát tiếng Nhật ”Japan sing if you can 2016” tại Trung tâm Du học VIỆT PHÁT

Trong không khí náo nhiệt chào đón một mùa hè năng động, căn cứ chương trình công tác Đào tạo và Giáo dục định hướng cho các học viên trước khi đi du học. Sáng nay ngày 24/06/2016, Trung tâm Du học VIỆT PHÁT đã tổ chức cuộc thi hát tiếng Nhật “Japan sing if you can – 日本語で歌いましょう 2016″ dành cho các bạn ưa thích tiếng Nhật. Cuộc thi đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hấp dẫn tại phòng học số 02.

japan-sing-if-you-can

Đến với Cuộc thi hát tiếng Nhật “Japan sing if you can – 日本語で歌いましょう 2016″ có sự tham dự của lãnh đạo công ty cùng CB-NV-GV, các bạn học sinh, khách mời và nhiều thí sinh tham gia cuộc thi.

Để đánh giá một cách công tâm và chính xác các tiết mục dự thi, thành phần Ban giám khảo trong cuộc thi hôm nay là những nhân vật am hiểu tiếng Nhật gồm chị Nguyễn Thị Hải – Chủ tịch HĐQT, cô Nguyễn Thụy Nhật Thuần – Giáo viên giảng dạy tiếng Nhật, anh Võ Tuấn Anh và chị Nguyễn Thị Nhung – Đến từ phòng đối ngoại.

japan-sing-if-you-can-4

Thành phần Ban giám khảo của cuộc thi 

Phát động từ những ngày đầu tháng 6, cuộc thi đã thu hút đựơc nhiều tiết mục dự thi đến từ các lớp học đại diện cho hơn 100 học sinh tại Trung tâm Du học VIỆT PHÁT và các bạn thí sinh đam mê tiếng Nhật muốn được thể hiện mình, các bạn thí sinh đã thể hiện các ca khúc bằng tiếng Nhật của mình. Ban giám khảo đã chọn ra 10 tiết mục xuất sắc nhất để trao giải thưởng với 3 tiêu chí chấm điểm là: giọng hát hay, phát âm chuẩn, bài hát ý nghĩa và phong cách thể hiện. 

Đánh giá tổng quan về các tiết mục dự thi, chị Nguyễn Thị Hải – Trưởng BGK cuộc thi cho biết: “Các tiết mục dự thi mang tính giải trí rất cao, các bạn có đầu tư về trang phục biểu diễn rất ấn tượng. Đặc biệt là khả năng phát âm tiếng Nhật khá chuẩn dù chỉ mới bước đầu tiếp xúc với ngôn ngữ này, tôi thật sự rất ngưỡng mộ các bạn học viên của VIỆT PHÁT. Tôi hy vọng rằng cuộc thi này sẽ mang đến cho các em niềm vui sau những giờ học căng thẳng đồng thời qua đây để bổ sung thêm kỹ năng phát âm tiếng Nhật qua những bài hát mà các em yêu thích”.

japan-sing-if-you-can-1

Rất đông các bạn khán giả đến cổ vũ cho các bạn thí sinh tham gia cuộc thi

Từ nhiều ngày trước khi cuộc thi diễn ra, các bạn thí sinh đã lên kế hoạch chuẩn bị và luyện tập chu đáo cho tiết mục của mình. Càng đến gần ngày thi, bầu không khí tại Trung tâm Du học VIỆT PHÁT càng trở nên sôi nổi khi mọi người đều háo hức mong chờ được thể hiện tiết mục của mình.

“Em ngoài việc tham dự 1 tiết mục cá nhân và 1 tiết mục tập thể còn làm MC cho chương trình nên mấy ngày nay cứ vừa bận vừa háo hức và cả hồi hộp. Nhưng nhờ hát tiếng Nhật nên em học được rất nhiều từ mới và luyệt nói tốt hơn”. Bạn Thảo Linh chia sẽ cùng phóng viên.

Cũng nhấn mạnh thêm rằng, Nguyễn Lê Thảo Linh có thành tích học tập tốt trong suốt 12 năm phổ thông.Trong đó 4 năm học ở trường chuyên Đặng Thai Mai và 3 năm học ở trường chuyên Đại học Vinh em đều đạt học sinh giỏi xuất sắc. Linh cũng là một cây phong trào của lớp và vừa được Đoàn trường tặng giấy khen vì tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ. Cô bé đa tài, còn có thể hát, múa, chơi đàn piano và có năng khiếu làm M.C từ ngày …còn học mẫu giáo. Thảo Linh là học sinh duy nhất tại Nghệ An đã dành học bổng du học toàn phần tại Nhật Bản.

japan-sing-if-you-can-5

Các bạn thí sinh tham gia đều có chất giọng rất riêng và cá tính

Sau nhiều giờ tranh tài sôi nổi, cuối cùng cuộc thi đã tìm ra được những gương mặt xuất sắc đoạt giải. Với giọng ca truyền cảm và phần trình diễn ấn tượng của mình, bạn Hồ Thanh Nhã đã rất xuất sắc dành giải nhất cuộc thi “Japan sing if you can – 日本語で歌いましょう 2016″. Bạn Nguyễn Hoàng đạt giải nhì, bạn Đinh Xuân Thăng và bạn Nguyễn Thị Thảo Linh đạt giải ba, giải khuyến khích thuộc về các bạn: Nguyễn Tiến Đạt, Nguyễn Thị Huyền, Trần Thị Huyền và tốp ca lớp NB42. Giải tiết mục có phong cách ấn tượng nhất thuộc về nhóm ca lớp NB43 và Giải cổ động viên hùng hậu nhất đã thuộc về tập thể lớp NB43

japan-sing-if-you-can-10

Anh Võ Tuấn Anh – Đến từ phòng đối ngoại – Thành phần BGK trao Giải tiết mục có phong cách ấn tượng nhất cho nhóm ca NB43

japan-sing-if-you-can-14

Thầy Phan Văn Quý – Đến từ phòng đào tạo tiếng Nhật trao Giải tập thể cổ động viên hùng hậu nhất cho lớp NB43

japan-sing-if-you-can-11

Cô Nguyễn Nhật Thuần – Đến từ phòng đào tạo  – Thành phần BGK trao giải khuyến khích cho các bạn đoạt giải

japan-sing-if-you-can-12

Chị Nguyễn Thị Nhung – Đến từ phòng đối ngoại – Thành phần BGK trao giải ba cho  bạn Đinh Xuân Thăng và Nguyễn Lê Thảo Linh

japan-sing-if-you-can-13

Anh Nguyễn Xuân Hậu – Giám đốc công ty – Trưởng BTC Giải trao giải nhì cho bạn Nguyễn Hoàng

japan-sing-if-you-can-7

Với phần trình diễn ấn tượng, bạn Hồ Thanh Nhã đã xuất sắc dành giải nhất cuộc thi “Japan sing if you can – 日本語で歌いましょう 2016″  

japan-sing-if-you-can-17

Chị Nguyễn Thị Hải – Chủ tịch HĐQT – Thành phần BGK trao giải nhất cho bạn Hồ Thanh Nhã japan-sing-if-you-can-18

Cuộc thi hát tiếng Nhật “Japan sing if you can 2016″ đã khép lại trong niềm hân hoan của các bạn học viên VIỆT PHÁT

Cuộc thi hát tiếng Nhật “Japan sing if you can – 日本語で歌いましょう 2016″ đã khép lại trong niềm hân hoan của các bạn học viên VIỆT PHÁT. Không chỉ là một sân chơi giải trí cho các bạn thể hiện tài năng ca hát, cuộc thi đồng thời cũng là một cơ hội để các bạn học tiếng Nhật tốt hơn và đặc biệt là gắn kết các thành viên VIỆT PHÁT lại gần nhau hơn, xây dựng một tập thể đoàn kết cùng nhau vui chơi, cùng nhau học tập.

Một số hình ảnh trong cuộc thi “Japan sing if you can – 日本語で歌いましょう 2016″

japan-sing-if-you-can-3

japan-sing-if-you-can-6

japan-sing-if-you-can-8

japan-sing-if-you-can-15

japan-sing-if-you-can-16

japan-sing-if-you-can-22

japan-sing-if-you-can-21

japan-sing-if-you-can-20

Đức Trung – Thanh Nhàn

Tin tức Related
Chat Facebook